Tại sao không nên cài đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp?

Hồ Đăng Thành
Thứ Hai, 30/01/2023

Ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Nếu bạn đột ngột bước ra từ căn phòng có nhiệt độ thấp, có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng như sốc nhiệt, cảm lạnh, khô da, khô họng,... do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và môi trường bên ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

hiện tượng sốc nhiệt

Ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

2 Chọn nhiệt độ phù hợp cho điều hòa

Thông thường, nhiệt độ mà cơ thể con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu sẽ nằm trong khoảng 25 - 27 độ C. Do vậy, bật điều hòa ở nhiệt độ 26 độ C sẽ đảm bảo sự thoải mái và thư giãn cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ môi trường vì điều hòa sẽ chỉ làm việc hiệu quả nhất khi nhiệt độ quanh giàn nóng thấp hơn 48 độ C và nhiệt độ trong phòng lớn hơn 19 độ C.

Chọn nhiệt độ phù hợp cho điều hòa

Khi sử dụng máy lạnh Panasonic Inverter 2 HP CU/CS-PU18XKH-8M bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp để tiết kiệm điện năng

Đặc biệt trong điều kiện mùa hè ở Việt Nam, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, bạn cũng không nên "ép" điều hòa hoạt động hết công suất trong thời gian dài vì nó sẽ khiến điều hòa quá tải, gây hỏng hóc, cháy nổ vô cùng nguy hiểm hoặc sẽ khiến bạn đau đầu vì hóa đơn tiền điện hằng tháng tăng đột biến.

Theo các chuyên gia, thay vì đặt mức nhiệt thấp, bạn nên sử dụng thêm quạt gió, đặt dàn lạnh ở nơi ít hoặc không có ánh nắng, sắp xếp ít đồ đạc trong phòng,... sẽ giúp căn phòng được làm mát nhanh chóng và hiệu quả.

Viết bình luận của bạn
Zalo
Hotline